Thông báo

Icon
Error

4 Trang123>»
Gửi chủ đề Trả lời
Cùng nhau thảo luận về Ngành Cao su thiên nhiên
NGÔ KINH LUÂN
#1 Đã gửi : 29/05/2012 lúc 09:43:09(UTC)


Cảm ơn: 6 lần
Được cảm ơn: 46 lần trong 24 bài viết
Nơi chia sẻ về Ngành Cao su thiên nhiên Việt Nam

Đây là topic dành cho những Nhà đầu tư, phân tích và những ai nghiên cứu và tìm hiểu về các doanh nghiệp Niêm yết cũng như những thông tin trong ngành Cao su thiên nhiên.

Rất mong nhận được ý kiến đóng góp và sự tham gia nhiệt tình của mọi người để Topic này ngày càng lớn mạnh, cung cấp những thông tin hữu ích và kịp thời góp 1 phần vào những quyết định đầu tư của mọi người.

Trước tiên, mình xin gửi Báo cáo cập nhật ĐHCĐ cũng như 1 vài thông tin tóm tắt về HĐKD của CTCP Cao su Đồng Phú, những ai không có dịp dự ĐH có thể tham khảo nhé.
NGUYỄN THỊ BẰNG
#2 Đã gửi : 29/05/2012 lúc 10:42:20(UTC)

Cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 5 lần trong 4 bài viết
Pác cho em hỏi năm nay dự án cao su của HAGL bắt đầu thu hoạch thì ảnh hưởng của nó tới các doanh nghiệp cao su nói chung và doanh nghiệp cao su niêm yết nói riêng như thế nào? Liệu các doanh nghiệp hiện tại sẽ mất vị thế vì cao su HAGL quá to?
1 người cảm ơn NGUYỄN THỊ BẰNG cho bài viết.
PHẠM VIỆT DŨNG
#3 Đã gửi : 29/05/2012 lúc 10:50:37(UTC)


Cảm ơn: 461 lần
Được cảm ơn: 488 lần trong 342 bài viết
Cao su thiên nhiên là ngành tiềm năng, phù hợp với lợi thế thiên nhiên Việt nam. Hiện tại các chỉ số tài chính cơ bản bản của nhóm này đang đẹp, nếu không nói là đẹp nhất so với các ngành khác trên TTCK VN.
Nhược điểm của nhóm này là sự tăng trưởng ổn định của nhóm dẫn đến tính cơ hội của thị trường giá không cao. Ngoài ra sự ổn định của tăng trưởng cao của ngành còn khiến các CĐL (là CĐNN hoặc CĐ “gia đình”) nắm giữ tỷ lệ khống chế quá cao khiến khối ngoại, Tay to và Cá mập không làm gì được nên giá rất ổn định cang khiến tính cơ hội của thị trường giá càng bị hạn chế.
Với các nhà đầu tư cơ hội, lướt sóng. Đầu tư vào các CP ngành này luôn luôn an toàn nhưng khi xu thế thị trường chưa vào tăng trưởng dài hạn thì lợi nhuận không cao hoặc không có. Nhưng khi thị trường đã vào tăng trưởng dài hạn thì ...NGON!
1 người cảm ơn PHẠM VIỆT DŨNG cho bài viết.
NGÔ KINH LUÂN
#4 Đã gửi : 29/05/2012 lúc 01:32:12(UTC)


Cảm ơn: 6 lần
Được cảm ơn: 46 lần trong 24 bài viết
Hiện tại để trả lời cho câu hỏi của Client 20170, tôi xin chia sẻ vài ý như sau:

Hiện HAGL theo kế hoạch đến 2013 sẽ trồng được khoảng 51.000 ha cao su, sau khi hoàn thành tổng lượng cao su khai thác của HAGL sẽ vào mức 127.500 tấn. Đây là một mức cao su khá lớn trong toàn ngành cao su Việt Nam. Tính đến 2012, HAGL chỉ có thể khai thác vào khoản 300ha cao su được trồng từ năm 2007 đến nay,với lượng này sẽ không ảnh hưởng lớn đến tình hình tiêu thụ của các DN hiện tại.

Lượng cao su khai thác của HAGL sẽ tăng theo từng giai đoạn chứ chưa thể đột biến ngay do đặc trưng khai thác của cao su từ 5-7 năm. Hiện theo như mình biết thì các giống cây của HAGL được nhập từ Malaysia và Thái Lan có năng suất khá tốt (có thể khai thác từ năm thứ 4 tuy nhiên chưa có số chính thức và phải đợi kết quả khai thác đợt đầu).

Về tính cạnh tranh và đối trọng trong ngành cao su, HAGL được xem là đối thủ lớn so với các DN niêm yết xét về quy mô, giống cây trồng và đặc biệt là HAGL sẽ có lợi thế hơn các DN Niêm yết đó là tuổi đời khai thác đất trồng còn mới. Hiện các DN niêm yết hầu như là đang trồng, tái canh trên diện tích đất khai thác từ khá lâu, cách đây hơn 25 năm. Vì vậy khả năng khai thác đất và chất lượng đất sẽ kém hơn HAGL. Ngoài ra, hiện tại tuy diện tích rừng cao su của các DN niêm yết cũng đang bị già hóa trong đó: HRC, PHR là 2 DN có diện tích rừng già cao nhất nhưng hiện các DN niêm yết đang ra sức tái canh nhằm duy trì khả năng khai thác ở mức ổn định đồng thời theo Chủ trương của Nhà nước cũng như các tỉnh có các DN hoạt động cao su sẽ ra sức thu mua cao su của tiểu điền nhằm hỗ trợ nông dân và thúc đẩy kinh tế vùng. Đây cũng là yếu tố giúp ổn định đầu vào cho các DN trong giai đoạn tái canh.

Một yếu tốt nữa cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ cho khả năng cạnh tranh của HAGL đó là lượng khách hàng. Đặc trưng của ngành cao su thiên nhiên là lượng khách hàng, đối tác thân thiết lâu năm từ lúc khai thác những rừng cây đầu tiên đến nay. Vì vậy, xét về mặt ổn định đầu ra của các DN hiện tại, lâu năm không phải là chuyện khó nhưng đối với HAGL đây sẽ là vấn đề lớn.

Đặc trưng của cao su thiên nhiên là xuất khẩu dùng cho công nghiệp săm lốp là lớn nhất. Theo tìm hiểu 4 thị trường xuất khẩu cao su thiên nhiên lớn nhất của Việt Nam là Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. Vì vậy khi HAGL cho ra sản phẩm mủ cao su cũng cần phải có thời gian nhất định để tiếp cận thị trường và xây dựng cho mình một danh mục khách hàng thân thiết. Ngoài ra, cần phải xét đến cơ cấu sản phẩm cao su của HAGL nhắm đến là gì ? Để từ đó mới thấy được khả năng cạnh tranh cũng như biên LN tạo ra từ các SP này cho HAGL trong thời gian tới. Tuy nhiên vẫn chưa có số liệu cụ thể về vấn đề này. Tại thời điểm này theo tôi chưa thể kết luận được SP của HAGL sẽ như thế nào.

Ngoài ra các DN Cao su trong ngành còn nhận đựơc sự hỗ trợ từ Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN thông qua việc thu mua cao su của các DN, ngoài ra Tổng công ty hóa chất cũng mua cao su từ các DN hiện tại. Và trong đó DRC và CSM 2 DN sản xuất săm lốp hàng đầu VN cũng đã có quan hệ lâu năm với PHR, TRC, DPR,... Điều này sẽ ổn định đầu ra cho DN trong ngành. Vì vậy, vấn đề của HAGL bây giờ là tìm đầu ra thông qua xuất khẩu và HAGL cần có thời gian để làm được việc này.

Vì vậy, khả năng HAGL cho ra sản phẩm cũng chưa thật sự là nỗi lo quá lớn cho các DN hiện tại. Vấn đề là HAGL sẽ giúp VN vươn lên cao hơn trong bảng xếp hạng xuất khẩu cao su trên thế giới (hiện VN đang xếp hạng 4). Cần phải chờ xem kết quả đợt khai thác đầu tiên thế nào và để chi tiết hơn thì hy vọng một dịp nào đó mình sẽ sắp xếp gặp đại diện bên HAGL, đi khảo sát thực tế để nắm rõ hơn về mảng cao su của HAGL.


Hy vọng những ý kiến trên sẽ phần nào hỗ trợ bạn trong việc tìm hiểu về ngành cao su và sơ nét về mảng cao su của HAGL
Do tôi chưa tiếp xúc trực tiếp với bên HAGL vì vậy để đi sâu, chi tiết hơn thì tôi xin hẹn dịp khác để chia sẻ thêm nhé.

Trân trọng
3 người cảm ơn NGÔ KINH LUÂN cho bài viết.
LÊ XUÂN HÀ
#5 Đã gửi : 31/05/2012 lúc 09:00:24(UTC)

Chào bác Luân,
Bác cho hỏi về tình hình kinh doanh và tài chính của thằng TRC & HRC với. Tôi đang rất quan tâm đến hai thằng này nên muốn được bác tư vấn thêm trước khi xuống tiền winking .
Cám ơn bác trước!
NGÔ KINH LUÂN
#6 Đã gửi : 31/05/2012 lúc 11:32:16(UTC)


Cảm ơn: 6 lần
Được cảm ơn: 46 lần trong 24 bài viết
Theo tình hình từ đầu năm đến giờ, giá cao su đang giảm, tất cả DN cao su thiên nhiên đều giảm doanh thu và LN so với cùng kỳ 2011. TRC và HRC cũng vậy. Xét về cơ bản TRC và HRC đều tốt, tuy nhiên TRC có thanh khoản cao hơn và có thể hạn chế rủi ro hơn đối với HRC. Xét về mức giá HRC đang ở vùng giá thấp có thể xem xét, còn TRC đang ở vùng giá cao nên cẩn trọng quyết định.

Bác xem thêm thông tin nhé: http://s.cafef.vn/trc-84...n-25-so-voi-cung-ky.chn

Hiện tình hình chung của DN Cao su vẫn chưa có gì khả quan vì vậy nên cân nhắc đầu tư. Sắp tới tôi sẽ xuống gặp trao đổi thêm với TRC và HRC. Sau đó sẽ cập nhật thông tin cho bác biết nhé.

Thanks
NGÔ KINH LUÂN
#7 Đã gửi : 19/06/2012 lúc 11:37:30(UTC)


Cảm ơn: 6 lần
Được cảm ơn: 46 lần trong 24 bài viết
Như đã đề cập trong bài trước, tôi đã xuống thăm 2 DN TRC và HRC. Xin cập nhật thông tin cho mọi người tham khảo nhé
Nếu anh/chị có thắc mắc cứ comment trên room. Tôi sẽ hỗ trợ giải đáp.

Báo cáo nhanh TRC: https://ezdiscuss.fpts.c...%20viec%20voi%20TRC.pdf


Báo cáo nhanh HRC: https://ezdiscuss.fpts.c...m%20viec%20voi%20HRC.pdf
1 người cảm ơn NGÔ KINH LUÂN cho bài viết.
NGÔ KINH LUÂN
#9 Đã gửi : 12/07/2012 lúc 08:41:55(UTC)


Cảm ơn: 6 lần
Được cảm ơn: 46 lần trong 24 bài viết
Tôi gửi mọi người Báo cáo cập nhật buổi gặp gỡ CTCP Cao su Phước Hòa

https://ezdiscuss.fpts.c...%20viec%20voi%20PHR.pdf

Mọi người tham khảo chia sẻ thêm nhé
1 người cảm ơn NGÔ KINH LUÂN cho bài viết.
ĐINH VIẾT HUY
#10 Đã gửi : 03/08/2012 lúc 08:07:47(UTC)


Thanks: 1048 times
Được cảm ơn: 372 lần trong 290 bài viết
Rất có thể đây là tin vui cho ngành cao su Việt Nam
Công ty Ấn Độ nhòm ngó các nhà máy cao su Đông Nam Á

Công ty sản xuất lốp JK Tyre & Industries (Ấn Độ) đang cân nhắc lựa chọn mua lại các nhà máy cao su ở Malaysia, Indonesia và Việt Nam – những nước phát triển cao su lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Cao thu tự nhiên chiếm 40% giá thành sản xuất lốp, nhưng lợi thế về giá không phải là mục đích của dự án mua lại bởi giá cao su ở các nước này không chênh đáng kể so với giá thế giới. Phép tính chủ yếu là: Các nhà máy ở Đông Nam Á sẽ giúp công ty đảm bảo nguồn cung về cao su tự nhiên mà dự kiến khởi đầu sẽ là từ 10 đến 15% nhu cầu.

Mục đích chính là lợi nhuận: mở rộng hệ thống và tạo ra các dự án sinh lời độc lập.
NGÔ KINH LUÂN
#11 Đã gửi : 13/08/2012 lúc 10:18:31(UTC)


Cảm ơn: 6 lần
Được cảm ơn: 46 lần trong 24 bài viết
Xin gửi anh/chị xem qua việc các doanh nghiệp cao su lao đao vì thuế xuất khẩu và thuế môi trường

Với việc Bộ Tài chính ban hành Thông tư 145/2011 quy định áp thuế 3% lên sản phẩm cao su ly tâm (Latex) và cao su hỗn hợp cùng với việc áp thuế môi trường lẫn bao bì xuất khẩu cao su, làm giá thành sản phẩm cao su tăng cao, gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp xuất khẩu trong ngành từ đầu năm đến nay. Cụ thể một vài doanh nghiệp từ đầu năm đến nay như Công ty TNHH Hưng Thịnh (Tây Ninh) đã tạm ngưng hoạt động nhà máy trị giá 400.000 USD, cùng tình cảnh đó là nhà máy trị giá 1,5 triệu USD của Công ty CP Xuất nhập khẩu tổng hợp Bình Phước cũng tạm ngưng sản xuất.
Đối với các DN niêm yết hiện tại thì có CTCP Cao su Phước Hòa – PHR, CTCP Cao su Đồng Phú – DPR và CTCP Cao su Tây Ninh chịu ảnh hưởng nhiều vì vừa chịu áp thuế XK 3% mủ Latex vừa chịu thuế bao bì xuất khẩu. Cụ thể cơ cấu sản phẩm của từng công ty như sau: PHR: 11% Latex, 89% mủ cốm (SVR); DPR : 35% Latex, 65% mủ cốm; TRC: 70% Latex, 30% mủ cốm. Các doanh nghiệp còn lại HRC, và TNC chủ yếu chịu tác động bởi thuế bao bì (khoảng 40.000 đ/kg bao bì).

Theo ông Lê Bá Thọ, Trưởng phòng kinh doanh Công ty CP cao su Tây Ninh - TRC, lâu nay, công ty có thế mạnh sản xuất mủ ly tâm với 70% sản lượng xuất khẩu và được bạn hàng quốc tế tín nhiệm. Với sản lượng trong năm nay khoảng 13.000 tấn mủ cao su, dự kiến khoản thuế xuất khẩu DN phải đóng tới 11 tỷ đồng. Do đó, công ty phải giảm sản lượng mủ ly tâm và chuyển sang làm mủ cốm. Năm nay, mục tiêu của công ty là sản lượng mủ ly tâm xuất khẩu đạt 60% nhưng giờ này sản lượng chỉ đạt 30-40%. Vậy mà, mấy tháng đầu năm nay, công ty đã phải đóng hơn 3 tỷ đồng tiền thuế xuất khẩu.

Chưa hết, nhiều DN xuất khẩu cao su còn gặp rất nhiều khó khăn do tác động của việc áp thuế bảo vệ môi trường lên sản phẩm bao bì nhựa PE bao gói cao su nguyên liệu. Ông Đồng Minh Toàn - TGĐ Công ty CP xuất nhập khẩu tổng hợp Bình Phước đã làm một phép tính cho thiệt hại của doanh nghiệp. Một tấn cao su xuất khẩu cần 30 bao bì nhựa (khoảng 1,5 kg). Với sản lượng xuất khẩu 50.000 tấn như năm 2011, công ty sử dụng tới 75 tấn bao bì PE. Mỗi tấn bao bì được áp thuế 40 triệu đồng thì chi phí công ty phải trả mỗi năm trên 3 tỷ đồng. Mức thuế này làm tăng giá thành sản phẩm, mất tính cạnh tranh làm cao su Việt Nam khó bán.

Theo ông Trần Ngọc Thuận, TGĐ Tập đoàn cao su Việt Nam thì phía Hiệp hội cao su Việt Nam đã có văn bản gửi Bộ Công thương, Bộ Tài chính đề nghị miễn áp thuế xuất khẩu 3% trên chủng loại cao su tự nhiên là cao su ly tâm (latex) và cao su hỗn hợp (compound) bởi làm tăng giá thành, giảm tính cạnh tranh và gây khó khăn cho DN. Bên cạnh đó, mức thuế này còn tạo sự bất bình đẳng giữa DN trong khu chế xuất và ngoài khu chế xuất vì DN trong khu chế xuất không phải chịu thuế xuất khẩu 3%. Do đó, DN trong nước đang có xu hướng ngừng hoặc giảm sản xuất cao su ly tâm và cao su hỗn hợp. Điều này ảnh hưởng đến chiến lược đa dạng hóa cơ cấu chủng loại cao su xuất khẩu của cao su Việt Nam.

Để tạo điều kiện cho DN cao su tiếp tục mạnh dạn đầu tư tăng sản lượng, mở rộng thị trường, đa dạng hóa chủng loại cao su và tăng kim ngạch cao su xuất khẩu, Hiệp hội cao su Việt Nam cũng đã gửi kiến nghị Bộ Tài Chính xem xét miễn thuế bao bì PE đóng gói cao su vì không làm tổn hại môi trường trong nước bởi hơn 80 % là cao su xuất khẩu. Mặt khác,các chuyên gia cao su đều khẳng định rằng: lượng bao bì nhựa đóng gói thường được đưa vào luyện hỗn hợp với cao su làm thành sản phẩm. Vì thế, các bao bì nhựa đóng gói không xả thải ra môi trường.

Nếu đề xuất miễn thuế được thông qua, sẽ giúp giải cứu rất nhiều các doanh nghiệp trong ngành, cụ thể các doanh nghiệp niêm yết như: PHR, DPR, TRC, HRC, TNC được hưởng lợi từ việc giảm thuế trong 4 tháng cuối năm (giả định đề xuất được thông qua trong tháng 08/2012) như sau:

Bảng dự kiến mức thuế được giảm của các DN khi kiến nghị giảm thuế được thông qua
http://www.mediafire.com/view/?z3n3ap98ox1pvt7

Hiện tại tôi sẽ tiếp tục theo dõi phản hồi của Bộ Công Thương, Bộ Tài chính về việc có miễn thuế XK và thuế bao bì XK hay không để đánh giá tác động đến DN trong ngành. Và sẽ cập nhật ở bài viết sau khi có thông tin mới.
4 người cảm ơn NGÔ KINH LUÂN cho bài viết.
NGÔ KINH LUÂN
#13 Đã gửi : 09/10/2012 lúc 08:35:32(UTC)


Cảm ơn: 6 lần
Được cảm ơn: 46 lần trong 24 bài viết
Chào mọi người,

Sau 1 khoảng thời gian trầm lắng của thị trường, tôi đã dành thời gian tập trung nghiên cứu sâu hơn về Ngành Cao su thiên nhiên (CSTN)các DN CSTN đang niêm yết.

Tôi đã tổng hợp và cho ra báo cáo Ngành CSTN. Hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp quý NĐT hiểu hơn về Ngành và cách thức đầu tư đối với từng mã CP đang niêm yết trong Ngành. Để từ đó mọi người có thể tự tin hơn khi nói về CSTN.

Báo cáo Ngành CSTN


Mọi người xem qua nhé
2 người cảm ơn NGÔ KINH LUÂN cho bài viết.
NGUYỄN HOÀNG PHONG
#14 Đã gửi : 09/10/2012 lúc 09:00:08(UTC)


Nhờ đồng chí Luân xem lại, không tải được
NGUYỄN HOÀNG HIỆP
#15 Đã gửi : 09/10/2012 lúc 09:18:45(UTC)


Thanks: 303 times
Được cảm ơn: 378 lần trong 233 bài viết
Originally Posted by: Nguyễn Hoàng Phong Go to Quoted Post
Nhờ đồng chí Luân xem lại, không tải được

Link đã sửa, mời bác vào download lại ạ
NGÔ KINH LUÂN
#16 Đã gửi : 10/10/2012 lúc 08:17:45(UTC)


Cảm ơn: 6 lần
Được cảm ơn: 46 lần trong 24 bài viết
Link đã sửa mọi người vào down nhé. (Xin cám ơn Mr Hiệp)
NGÔ KINH LUÂN
#17 Đã gửi : 10/01/2013 lúc 08:57:16(UTC)


Cảm ơn: 6 lần
Được cảm ơn: 46 lần trong 24 bài viết
Lâu rồi ko trao đổi. Mình gửi mọi người báo cáo cập nhật 9T2012 Ngành Cao su TN

Down báo cáo tại đây

Mọi người tham khảo nhé. Sắp tới sẽ có báo cáo cập nhật năm 2012 sẽ gửi mọi người sau

Chúc sức khỏe
2 người cảm ơn NGÔ KINH LUÂN cho bài viết.
NGÔ KINH LUÂN
#18 Đã gửi : 10/01/2013 lúc 09:01:20(UTC)


Cảm ơn: 6 lần
Được cảm ơn: 46 lần trong 24 bài viết
Tiếp theo là Báo cáo cập nhật 9T2012 Ngành Săm lốp

Down báo cáo tại đây

Năm nay Ngành săm lốp được lợi thế rất lớn từ việc giảm giá cao su. Năm 2012 là năm gặt hái thành công của Ngành, các doanh nghiệp đều đã vượt kế hoạch năm 2012 và đều đạt được kết quả kinh doanh đột biến trong năm nay.

Mọi người xem qua để nắm thông tin nhé.
2 người cảm ơn NGÔ KINH LUÂN cho bài viết.
NGÔ KINH LUÂN
#20 Đã gửi : 10/01/2013 lúc 09:35:33(UTC)


Cảm ơn: 6 lần
Được cảm ơn: 46 lần trong 24 bài viết
Mời anh chị em vào tham khảo báo cáo định giá Casumina - CSM để nắm bắt những thông tin hấp dẫn và chuyên sâu nhé.

Báo cáo có cập nhật thông tin dự án Radian, đây là dự án ảnh hưởng rất lớn đến tăng trưởng của CSM trong thời gian tới.

Mọi người vào xem tại đây nhé Down báo cáo
2 người cảm ơn NGÔ KINH LUÂN cho bài viết.
NGÔ KINH LUÂN
#21 Đã gửi : 10/01/2013 lúc 09:42:43(UTC)


Cảm ơn: 6 lần
Được cảm ơn: 46 lần trong 24 bài viết
Vừa rồi tôi có đi gặp vài DN Cao su cuối năm để cập nhật thông tin, gửi mọi người những thông tin nóng hổi nhé


Xem qua sẽ biết
Báo cáo Cao su Phước Hòa - PHR

Báo cáo Cao su Đồng Phú - DPR

2 người cảm ơn NGÔ KINH LUÂN cho bài viết.
NGÔ ANH TUẤN
#19 Đã gửi : 10/01/2013 lúc 10:27:01(UTC)


Thanks: 116 times
Được cảm ơn: 243 lần trong 171 bài viết
Originally Posted by: Ngô Kinh Luân Go to Quoted Post
Tiếp theo là Báo cáo cập nhật 9T2012 Ngành Săm lốp

Down báo cáo tại đây

Năm nay Ngành săm lốp được lợi thế rất lớn từ việc giảm giá cao su. Năm 2012 là năm gặt hái thành công của Ngành, các doanh nghiệp đều đã vượt kế hoạch năm 2012 và đều đạt được kết quả kinh doanh đột biến trong năm nay.

Mọi người xem qua để nắm thông tin nhé.

Nó sắp có báo cáo năm rồi mà vẫn dùng báo cáo 9 tháng đầu năm à bác. Bác có thông tin gì về lợi nhuận dự kiến của DRC, CSM trong quý IV không?
DRC thấy bảo quý IV lãi 86 tỷ, tổng cộng cả năm là khoảng 300 tỷ happy
NGÔ ANH TUẤN
#22 Đã gửi : 11/01/2013 lúc 01:13:00(UTC)


Thanks: 116 times
Được cảm ơn: 243 lần trong 171 bài viết
Hôm nay có thêm thông tin CSM lãi quý IV khoảng 94 tỷ đồng. Chả biết đúng ko?
2 người cảm ơn NGÔ ANH TUẤN cho bài viết.
Trả lời nhanh Hiển thị Trả Lời Nhanh
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
4 Trang123>»
Gửi chủ đề Trả lời
Di chuyển  
Bạn có thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn có thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn có thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Bản quyền © Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT.