Thông báo

Icon
Error

Gửi chủ đề Trả lời
Ngành khoáng sản
CAO THỊ TĨNH
#1 Đã gửi : 16/11/2012 lúc 05:04:15(UTC)

Hiện phòng Phân tích của FPTS (FPA) phụ trách mảng phân tích và cập nhật các báo cáo, thông tin về ngành khoáng sản, một ngành đóng góp phần quan trọng trong nền kinh tế quốc dân và cũng là ngành gắn liền chặt chẽ với chu kỳ kinh tế. Anh /chị nào có thắc mắc hay yêu cầu giải đáp, trao đổi những thông tin liên quan đến hoạt động doanh nghiệp trong ngành, đến các chính sách...vui lòng trao đổi thẳng thắn. Topic được lập ra trên tinh thần cầu tiến, muốn học hỏi, trao đổi thẳng thắn kiến thức cũng như đam mê đối với lĩnh vực này. Cá nhân chuyên viên phân tích sẽ cố gắng trả lời tối đa những thắc mắc, yêu cầu của các Anh/ chị trong thời gian nhanh nhất.
Tiêu chí của Diễn đàn này là trao đổi, học hỏi kiến thức, cùng nhau giải đáp những thắc mắc có liên quan đến hoạt động doanh nghiệp cũng như giá cổ phiếu niêm yết trong ngành đang giao dịch.

Mong Anh /chị ủng hộ! big hug
CAO THỊ TĨNH
#2 Đã gửi : 19/11/2012 lúc 02:22:11(UTC)

Xin gửi Báo cáo cập nhật Q3'12 có khá nhiều thông tin hữu ích. Mời các bác tham khảo:

http://www.fpts.com.vn/F...0nhat%20khoang%20san.pdf
NGÔ ANH TUẤN
#3 Đã gửi : 19/11/2012 lúc 04:31:08(UTC)


Thanks: 116 times
Được cảm ơn: 243 lần trong 171 bài viết
Trên sàn HSX đang có cổ phiếu khoáng sản DHM sóng sánh khá mạnh nhưng ko thấy nêu trong báo cáo nhỉ? d'oh Nếu có cho mình thêm ít thông tin về cổ phiếu này nhé. Tks
CAO THỊ TĨNH
#4 Đã gửi : 20/11/2012 lúc 04:47:55(UTC)

Hi,
1. DHM mới được niêm yết từ 24/7/12, là một mã khá mới, do báo cáo cập nhật ngành khoáng sản so sánh các quý hoặc số liệu năm, nên mã này chưa đủ số liệu để đánh giá và so sánh trong Q3'12, hơn nữa số liệu năm 2011 thì mặc dù tỷ trọng doanh thu khoáng sản chiếm 60% nhưng tỷ lệ lợi nhuận gộp từ ngành này chiếm 10% tổng lợi nhuận gộp; công ty có xu hướng chuyển sang lĩnh vực khai thác và chế biến từ 2 năm gần đây.
2. cập nhật thông tin DHM:
- Ngành nghề: (1) kinh doanh, khai thác và chế biến khoáng sản - chủ yếu là quặng sắt, chì, kẽm, đồng, ngoài ra còn có đá xây dựng và vàng; (2) Hoạt động thương mại - cung cấp vật tư thiết bị lâu năm cho các ngành công nghiệp nặng: Thép, xi măng, và thiết bị điện.
- Nguồn nguyên liệu cho hoạt động khai thác khoáng sản: Công ty có liên kết với CTCP Khoáng sản Việt Thái Sơn để khai thác các mỏ đồng, vàng, đá xây dựng, đá trang trí với các mỏ trữ lượng lớn tại Lai Châu như: Mỏ đồng Dần Thàng (37ha), Mỏ đá xây dựng (7ha), Mỏ đá trang trí Nậm Ban (16ha), mỏ vàng sa khoáng (2,5ha), mỏ vàng sa khoáng trên núi Nậm Đá (4,5ha).
- Chỉ tiêu tài chính và lợi nhuận: Tính thanh khoản cao, vị thế tài chính tốt với tổng nợ trên tổng tài sản quý gần nhất đạt 0,17 lần, trong đó nợ dài hạn không có. Về biên lợi nhuận, do xét riêng về biên lợi nhuận của hoạt động này để so sánh với các doanh nghiệp khai thác khoáng sản khác, khá khó để so sánh khi không phân tách rõ ra từng hoạt động một. Tuy nhiên nếu tính bình quân biên lợi nhuận gộp trong quý khoảng 8% là tương đối thấp so với các doanh nghiệp khác.
- Đánh giá về tiềm năng: Về mảng thương mại cũng được coi là 1 mảng thế mạnh của doanh nghiệp khi được độc quyền phân phối một số thiết bị điện nước ngoài; Hoạt động khai khoáng sẽ được định hướng là hoạt động chiến lược của doanh nghiệp, nên ảnh hưởng chung bởi rủi ro của ngành như rủi ro về biến động giá cả khoáng sản và nhu cầu tiêu thụ trong nước trong thời kỳ nền kinh tế đang suy thoái như hiện nay.
- Tính thanh khoản thị trường: bình quân giao dịch 30 ngày trên 240 nghìn cổ phiếu/phiên là khá cao, nên rủi ro về thanh khoản vẫn thấp.

Trả lời nhanh Hiển thị Trả Lời Nhanh
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Gửi chủ đề Trả lời
Di chuyển  
Bạn có thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn có thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn có thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Bản quyền © Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT.