Thông báo

Icon
Error

Gửi chủ đề Trả lời
Tai nạn nghề nghiệp!
NGUYỄN MAI HỒNG
#1 Đã gửi : 06/10/2012 lúc 10:10:00(UTC)

Cảm ơn: 121 lần
Được cảm ơn: 87 lần trong 69 bài viết
Kể ra nói chuyện của mình ra cũng hơi xấu hổ với cái "đầu đất" của mình. Muốn dấu đi, nhưng nghĩ lại, sự cố cụ thể này cũng có thể là một bài học cảnh báo với các "nhỏ lẻ" như mình và mới vào nghề - nêu ra - âu cũng là việc tốt(mình vào TTCK từ 2009, không mới nữa, vẫn vấp!).
Số là mình theo con AAA. Tất nhiên kỳ vọng nó thì mình mới theo, nên khi AAA tiến hành PHT (Tỷ lệ 1/1 chốt quyền 05/09, giá 12k/cổ, chuyển nhượng quyền trước 18/10, nộp tiền trước 22/10) mình chơi tất, Magin "kịch tường". Bây giờ khả năng PHT thành công đã khá chắc chắn, mình thấy vui vui...
Nhưng cho đến khi Fpts báo hạn nộp tiền mua CP PHT mình mới ngã ngửa ra là mình không đủ tiền mua hết quyền. Vả lại huy động 100% vốn đầu tư vào một con mà sau đó một tháng hàng chưa chắc đã về nghe cũng mạo hiểm... thành thử tự nhiên mình lâm vào bế tắc (!).
Với NĐT thì đây là một bài học - những điều cần tránh. Nhưng mình chợt phát hiện ra Fpts còn thiếu dịch vụ: chuyển nhượng "quyền" CK. (Mình sẽ phải bỏ quyền mua 6000 CP AAA!)
Ngoài ra, cũng vì vậy, trong khi tìm xem Fpts có loại dịch vụ trên không - khi vào thẻ "Giao dịch đặc biệt/Đặt lệnh quảng cáo" mà mình chưa bao giờ mở ra - thì phát hiện nó là công cụ hỗ trợ cho giao dịch CP OTC (?!).
Theo mình nhận thấy nhiều NĐT chỉ quen ĐT trên OTC và ngược lại cũng rất nhiều NĐT chỉ GD trên hai sàn chính thống. Không phải vì họ không muốn mà dơn giản vì thiếu công cụ thích hợp.
Như vậy từ vụ này mình phát hiện ra Fpts thiếu một dịch vụ vì thiếu công cụ. Còn một dịch vụ đã có công cụ thực hiện nhưng lại chưa được PR đến nơi đến chốn (?!)big grin
NGUYỄN HOÀNG HIỆP
#2 Đã gửi : 08/10/2012 lúc 11:08:25(UTC)


Thanks: 303 times
Được cảm ơn: 378 lần trong 233 bài viết
Chào bác,

Đầu tiên, em xin đính chính là FPTS có nghiệp vụ Chuyển nhượng quyền mua CK phát hành thêm cho Khách hàng ạ.

Việc chuyển nhượng quyền mua này gần giống với Giao dịch thoả thuận, có nghĩa là bác phải tìm được người mua số quyền này cho bác, với mức giá giữa 2 bên đã tự thương lượng với nhau trước. Trong trường hợp bác không tự tìm được người mua và cần FPTS hỗ trợ thì bác cứ gọi điện lên Phòng môi giới để bọn em tìm giúp ạ.

Nếu đã tìm được người mua, để thực hiện giao dịch thì bác làm theo các bước sau:

1. Trong thời hạn chuyển nhượng quyền mua (cụ thể với mã AAA là từ ngày 25/09 đến ngày 18/10): bên Bán và bên Mua lên FPTS để thực hiện giao dịch
2. FPTS sẽ làm thủ tục chuyển nhượng quyền mua này từ bên Bán sang bên Mua.
3. Bên Bán sẽ phải nộp thuế chuyển nhượng CK = 0.05% x giá quyền mua (cụ thể AAA là 12.000đ)
4. Bên Mua sẽ phải nộp tiền thực hiện quyền mua thì quyền mua này mới được coi là đã hoàn thành và sẽ về TK bên Mua.
5. Thông thường thì bên Bán sẽ bán quyền với giá cao hơn giá quyền mua (12.000đ), khoản tiền này sẽ do bên Mua trả trực tiếp cho bên Bán, FPTS sẽ không làm trung gian thanh toán phần tiền này.

Thứ 2, "Giao dịch đặc biệt/Đặt lệnh quảng cáo" không phải là công cụ hỗ trợ cho Giao dịch cổ phiếu OTC, mà nó là công cụ hỗ trợ cho Giao dịch thoả thuận của cổ phiếu niêm yết. Tuy nhiên công cụ này chỉ hỗ trợ cho loại GD thoả thuận thông thường (là chứng khoán đã có rồi), chứ không hỗ trợ cho loại Chuyển nhượng quyền mua CK ạ.

Trân trọng.
2 người cảm ơn NGUYỄN HOÀNG HIỆP cho bài viết.
NGUYỄN THỊ HOA LÊ
#3 Đã gửi : 08/10/2012 lúc 11:14:41(UTC)


Cảm ơn: 21 lần
Được cảm ơn: 47 lần trong 35 bài viết
FPTS cung cấp dịch vụ này hay quá. Nhưng pác cho em hỏi làm sao để em tìm được đối ứng (mua hoặc bán? bây giờ? Hay em cứ lên này rao mua, bán nhỉ tongue
NGUYỄN HOÀNG HIỆP
#4 Đã gửi : 08/10/2012 lúc 11:27:08(UTC)


Thanks: 303 times
Được cảm ơn: 378 lần trong 233 bài viết
Originally Posted by: Audi Q7 Go to Quoted Post
FPTS cung cấp dịch vụ này hay quá. Nhưng pác cho em hỏi làm sao để em tìm được đối ứng (mua hoặc bán? bây giờ? Hay em cứ lên này rao mua, bán nhỉ tongue

Vâng, để tìm được người mua quyền đó cho bác thì có mấy cách:

1. Bác tự tìm trong những người quen của mình.
2. Bác liên hệ với phòng môi giới FPTS để bọn em hỗ trợ tìm kiếm.
3. Bác có thể rao mua bán trên EzDiscuss này luôn, có nhiều KH xem thì có thể có người có nhu cầu ạ.

Trân trọng.
Trả lời nhanh Hiển thị Trả Lời Nhanh
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Gửi chủ đề Trả lời
Di chuyển  
Bạn có thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn có thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn có thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Bản quyền © Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT.