Thông báo

Icon
Error

Gửi chủ đề Trả lời
Đề nghị lãnh đạo FPTS xem xét
NGÔ THỊ YẾN
#1 Đã gửi : 24/08/2012 lúc 04:44:13(UTC)

Hôm nay, FPTS có hạn chế danh sách margin mà không thấy thông báo trước cho khách hàng (danh sách ký quỹ sáng 24/8 bị hạn chế rất nhiều, đến chiều tối kiểm tra thì thấy đã được khôi phục lại). Tôi phải nói rằng cách điều hành như thế là hết sức tùy tiện. Mặc dù là sản phẩm dịch vụ của các anh và các anh có quyển cung cấp cho hay không cho sử dụng nhưng tôi thấy cần xem xét lại cách điều hành trong ngày hôm nay 24/8. Thực sự là thị trường trong 3 phiên vừa qua xấu nhưng không có nghĩa là phải ngay lập tức cắt bỏ margin mà không thông báo trước cho khách hàng. Tôi rất ngạc nhiên vì FPTS là một công ty có phầm mềm tiên tiến và cách quản lý rủi ro tốt nhưng đến lúc khách hàng cần sự hỗ trợ đúng lúc (ngày 24/8) thì các anh lại cắt danh mục margin vô lý. Tôi biết các anh sợ rủi ro, mất an toàn nguồn vốn của mình nhưng các anh phải hiểu rằng tỷ lệ margin các anh đưa ra là an toàn và các mã các anh đã chọn lọc rất kỹ. Tôi hỏi các anh một điều nhiều mã thanh khoản cao như KLS, tại sao lại không cho margin, làm kinh doanh là phải hiểu, thị trường luôn có lý của nó, hãy để cho thị trường và dòng tiền vận hành theo cách nó muốn, các anh có thể quản lý rủi ro nhưng hãy hướng về khách hàng, đừng tùy tiện trong việc áp đặt điều hành. Không phải thấy thị trường tốt là margin bình thường và thị trường xấu là cắt. Thực tế thị trường bây giờ đủ lớn, nhiều thành phần tham gia thị trường và khó thể xảy ra tình trạng mất thanh khoản một chiều kéo dài.
NGUYỄN MAI HỒNG
#2 Đã gửi : 24/08/2012 lúc 09:57:16(UTC)

Cảm ơn: 121 lần
Được cảm ơn: 87 lần trong 69 bài viết
happy Hôm nay mình cũng dính!

Chọn CP khác trên sàn HSX thay thế.

Theo mình trong trường hợp này không nên ép. Thực tế mình thấy các mã bị cắt đều là CP vẫn chưa chính thức được Magin. Khi TT an toàn Fpts "cơi nới" thêm cho khách hàng, còn khi TT nguy hiểm thì bỏ. Cũng có thể khi cơ quan quản lý giám sát chặt thì kiểu gì cũng phải tam dừng lại thôi.

Thực ra thế cũng tốt cho NĐT, an toàn hơn. Vì thường khi mình là người "trong cuộc", quá "máu" sinh liều... laughing laughing laughing Người ở ngoài thường tỉnh táo hơn smug

Tuy nhiên nếu đặt mình ở địa vị Fpts bạn sẽ thấy rễ thông cảm hơn. Là người dùng Magin bạn hiểu da số người dùng hay chọn Hnx, cho nên bốn phiên vừa rồi khá nhiều CP mất "oan" ngoài "mọi dự đoán" trên 20% nghĩa là T4 về là đã rơi ngay vào cảnh báo... Như vậy CTCK nào mà quá "nhiệt tình" với khách hàng trong dịch vụ này cũng đương nhiên phải tính đến trách nhiệm đảm bảo thanh khoản cho mình, thực chất là cho cả khách hàng Magin và không Magin nữa !?

ĐINH VIẾT HUY
#3 Đã gửi : 24/08/2012 lúc 10:21:38(UTC)


Thanks: 1048 times
Được cảm ơn: 372 lần trong 290 bài viết
Các bác cứ bình tĩnh, em nghĩ mọi việc rồi sẽ ổn thôi. Công ty nào chẳng muốn vốn của mình luôn an toàn.
Nhưng em nghĩ thị trường giảm mạnh cả những cổ phiếu không có liên quan gì đến tin xấu, đây là lỗi của nhà đầu tư Việt khiến chúng ta nghèo đi còn nhà đầu tư nước ngoài giàu lên vì mua dòng được cp giá rẻ bất ngờ.
Hôm nay em đã kiến nghị các bác mua vào đầu phiên rồi. Liệu có bao nhiêu bác dám đặt lệnh, hay chỉ có vài người trong đó có em.
NGUYỄN KHẮC BỐN
#4 Đã gửi : 25/08/2012 lúc 12:08:15(UTC)

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
TT thế này thì CTCK cũng có lý khi tạm thời bỏ danh mục Margin. không nên dùng margin vào thời điểm tt xuống quá mạnh vì lý do không rõ ràng. Thậm chí còn có ý kiến đóng cửa TTCK
ĐINH VIẾT HUY
#5 Đã gửi : 26/08/2012 lúc 12:48:18(UTC)


Thanks: 1048 times
Được cảm ơn: 372 lần trong 290 bài viết
Theo kinh nghiệm đầu tư của các bậc tiền bối đi trước đã dạy em.
Em nghĩ vay cầm cố chỉ nên dùng khi thị trường đang đi lên, còn thị trường đi ngan hoặc đi xuống không nên dùng các bác ạ.
Lưu ý là thị trường đi lên quá 25% đối với trị trường chứng khoán Việt Nam. Khi đó bác bác nên bán các mã đã tăng và nghỉ vay cầm cố luôn. Như vậy 1 đợt sóng em nghĩ các bác kiếm được không dưới 20% đâu.
1 người cảm ơn ĐINH VIẾT HUY cho bài viết.
NGUYỄN THỊ THANH VÂN
#6 Đã gửi : 27/08/2012 lúc 11:30:58(UTC)


Thanks: 6 times
Được cảm ơn: 4 lần trong 2 bài viết
Em không bênh gì FPTS, vì em cũng là nhà đầu tư như các bác, có vài ý thế này:

1. Các bác nghĩ xem, việc bắt 2 ông này liệu có phải chỉ liên quan đến sai phạm cá nhân không? Nếu thế sao thị trường lại có phiên giảm 20 điểm? FPTS không nói ra lý do vì họ không được nói. Họ có cả bộ phận phân tích hay là Quản lý rủi ro gì gì đó có nhiều thông tin lắm.
2. Đây là rủi ro thị trường, chứ không phải rủi ro của 1 vài mã. Vì vậy họ hạn chế cho vay ký quỹ gần như toàn bộ là Chính xác.
3. FPTS là 1 tổ chức kinh doanh, họ phải bảo toàn vốn của họ chứ. Các bác ham bắt đáy vào lỗ quá thì FPTS có nguy cơ mất vốn nên họ phải thắt lại là đúng rồi.
4. Em không nghĩ rằng với rủi ro thế này mà các bác lại bắt đáy và dùng Margin??? QUÁ LIỀU! Kể cả FPTS có cho phép hay ko thì em nghĩ rằng các bác không nên vay ở thời điểm này :|

Và kết quả như trên bảng giá hiện tại đấy: Sàn cả loạt. Hôm thứ 6 em cũng hơi tham khi nhẩy vào bắt đáy 20% vốn, xót quá broken heart broken heart broken heart
BÙI THU PHƯƠNG
#7 Đã gửi : 27/08/2012 lúc 02:31:54(UTC)


Cảm ơn: 16 lần
Được cảm ơn: 5 lần trong 2 bài viết
Hôm t6 em cũng định nhào vô nhưng may quá em có gọi điện lên gặp bác nào đó ở phòng môi giới, trao đổi 1 lúc thấy vẫn còn rủi ro nên nghĩ thế nào lại chả mua vào nữa, không thì hôm nay lại như ngồi trên đống lửa thôi :-s
ĐINH VIẾT HUY
#8 Đã gửi : 28/08/2012 lúc 02:47:42(UTC)


Thanks: 1048 times
Được cảm ơn: 372 lần trong 290 bài viết
Originally Posted by: Ducati Panigale 1199 Go to Quoted Post
Hôm t6 em cũng định nhào vô nhưng may quá em có gọi điện lên gặp bác nào đó ở phòng môi giới, trao đổi 1 lúc thấy vẫn còn rủi ro nên nghĩ thế nào lại chả mua vào nữa, không thì hôm nay lại như ngồi trên đống lửa thôi :-s

vào hôm thứ 6 24/08/2012 hả bác. Nếu vào lúc giá sàn đến giờ chưa lỗ mà bác đã tâm lý thế rồi. big grin
Trả lời nhanh Hiển thị Trả Lời Nhanh
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (16)
Gửi chủ đề Trả lời
Di chuyển  
Bạn có thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn có thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn có thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Bản quyền © Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT.