Thông báo

Icon
Error

[VN-Index] Nhận định thị trường tuần từ 21/9 - 25/9/2020
Hồ Mai Ngọc Linh
#1 Đã gửi : 22/09/2020 lúc 09:14:18(UTC)

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
Tổng quan VN-Index
Tuần vừa rồi là 1 tuần tăng điểm của VN-INDEX khi đóng cửa phiên cuối tuần ở mốc 900,95 điểm. Thanh khoản cả tuần giữ ở mức khá cao và cao hơn so với tuần trước đó. Tính từ tháng 8 đến giờ, thị trường vẫn giữ được xu hướng tăng, tuy nhiên 2 tuần trở lại đây đang sideway biên độ hẹp 880-900.

Nhận định tuần tiếp theo 21/9 – 25/9
 Về mặt xu hướng, VN-INDEX vẫn đang giữ được xu hướng tăng ngắn hạn và tăng điểm khá tốt so với tuần trước. Mặc dù vậy điểm đáng lưu ý ở đây là trong tuần vừa rồi, các phiên giảm điểm có thanh khoản cao hơn các phiên tăng điểm, nhất là phiên cuối tuần, mặc dù tăng 7 điểm giúp thị trường đạt lại mốc 900 nhưng thanh khoản lại không quá cao (nhỏ hơn trung bình 20 phiên)
 Về mặt chỉ báo, giá nằm trên các đường MA ngắn hạn, RSI hướng lên thể hiện cho 1 xu hướng tăng. MACD mặc dù đã cho tín hiệu giao cắt nhưng chưa cho 1 tín hiệu rõ ràng.
 Tại thời điểm này, vẫn rất khó để nhận định thị trường có thể tăng tiếp hay không, do đó chúng tôi vẫn giữ quan điểm trung lập cho xu hướng hiện tại và chờ đợi sự xác nhận đến từ thị trường

Hiện tại, chúng tôi đưa ra 2 kịch bản có thể xảy ra
Kịch bản 1: Là kịch bản với kỳ vọng tích cực hơn khi VN-Index vẫn có thể tiếp tục xu hướng tăng. Thị trường sẽ bứt phá lên khỏi vùng sideway 880-900. Nếu tuần sau là 1 cây nến xanh vượt vùng cản 900 này thì sẽ xác nhận cho một nhịp tăng mới.
Kịch bản 2: Là kịch bản giảm giá của thị trường. Ngược lại với kịch bản trên, nếu nến tuần sau là nến đỏ phá ngưỡng 880 thì sẽ là dầu hiệu xấu cho VN-Index. Khi đó nhiều khả năng thị trường sẽ bước vào 1 pha giảm giá lớn

Quan điểm đầu tư
Xác suất xảy ra cho 2 kịch bản trên vẫn là 50-50. Hiện tại nhà đầu tư vẫn có thể mua vị thế đối với từng cổ phiếu cụ thể, tuy nhiên tránh giải ngân toàn bộ vốn khi thị trường chưa rõ ràng. Hành động theo các kịch bản chúng tôi đưa ra ở trên:
+ KB1: Vượt cản sẽ gia tăng tỷ trọng.
+ KB2: Đánh mất hỗ trợ, bán giảm tỷ trọng cổ phiếu

Các cổ phiếu đáng chú ý:
- Nhóm ngành ngân hàng: SHB, LPB, MBB
- Nhóm phân bón, hóa chất: BFC, CSV, DCM
- Nhóm ngành thép: NKG, HPG, HSG
- Nhóm ngành nhựa: DAG, BMP
- Nhóm ngành xây dựng: HBC, CII, DIG
- Khác: PVD, DBC, MPC
1 người cảm ơn Hồ Mai Ngọc Linh cho bài viết.
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Bản quyền © Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT.