Thông báo

Icon
Error

Gửi chủ đề Trả lời
Sản phẩm phái sinh
NGUYỄN QUANG TIẾN
#1 Đã gửi : 02/03/2015 lúc 04:55:05(UTC)

Theo thông tin từ ủy ban chứng khoán, khả năng sẽ triển khai các sản phẩm phái sinh. Minh thấy một số công ty chứng khoán đã bắt đầu triển khai xây dựng sản phẩm dịch vụ.

Cho mình hỏi sản phẩm phái sinh gồm những loại nào và FPTS hiện tại đã có các sản phẩm phái sinh chưa?

PHÙNG THỊ MINH PHÚC
#2 Đã gửi : 02/03/2015 lúc 04:58:26(UTC)

Cảm ơn: 7 lần
Được cảm ơn: 32 lần trong 22 bài viết
Originally Posted by: Client87413 Go to Quoted Post
Theo thông tin từ ủy ban chứng khoán, khả năng sẽ triển khai các sản phẩm phái sinh. Minh thấy một số công ty chứng khoán đã bắt đầu triển khai xây dựng sản phẩm dịch vụ.

Cho mình hỏi sản phẩm phái sinh gồm những loại nào và FPTS hiện tại đã có các sản phẩm phái sinh chưa?Một số sản phẩm phái sinh cho thị trường chứng khoán:
(1) Hợp đồng kỳ hạn (Forwards) và Hợp đồng tương lai (Futures): Hai loại hợp đồng phái sinh này về cơ bản khá giống nhau.
Hợp đồng tương lai (hoặc Hợp đồng kỳ hạn) chỉ số là hình thức phổ biến nhất được nhà đầu tư sử dụng trên thị trường cổ phiếu.
(2) Hợp đồng quyền chọn (Options): Hợp đồng quyền chọn có hai loại thông dụng nhất là Quyền chọn mua (Call Options) cho phép người nắm giữ có quyền (chứ không phải nghĩa vụ) mua một chứng khoán nhất định (tài sản cơ sở) tại mức giá được định trước trong tương lai; trong khi ở chiều ngược lại, Quyền chọn bán lại cho phép người nắm giữ có quyền được bán chứng khoán đó.
(3) Hợp đồng hoán đổi (Swap): Hợp đồng hoán đổi từng là sản phẩm phái sinh được nhiều Ngân hàng sử dụng rộng rãi trong các nghiệp vụ hoán đổi tiền tệ.

Hiện tại Ủy ban chứng khoán vẫn trong quá trình hoàn thiện quy định về sản phẩm phái sinh. Khi có quy định cụ thể FPTS sẽ xem xét xây dựng các sản phẩm phái sinh phù hợp theo quy định.

Cảm ơn bạn.
Trả lời nhanh Hiển thị Trả Lời Nhanh
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Gửi chủ đề Trả lời
Di chuyển  
Bạn có thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn có thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn có thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Bản quyền © Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT.