Thông báo

Icon
Error

Gửi chủ đề Trả lời
[VN-Index] Nhận định thị trường tuần từ 05/10/2020 - 09/10/2020
HỒ MAI NGỌC LINH
#1 Đã gửi : 05/10/2020 lúc 05:32:40(UTC)

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết

Tổng quan VN-Index
Tháng 9, VN-Index kết thúc với mức tăng 20 điểm so với tháng trước và chính thức vượt được kháng cự vùng 900 điểm. Bước sang tháng 10 với hai phiên giao dịch đầy biến động, Vnindex ghi nhận một cây nến rút chân giảm điểm với khối lượng khớp lệnh gấp gần 1,5 lần so với trung bình 20 phiên. Chúng tôi cho rằng những phiên giảm điểm kèm thanh khoản cao gần đây có thể là dấu hiệu không tốt cho thị trường.
Nhận định tuần tiếp theo 5/10 – 9/10
Tuần tiếp theo Vnindex có thể sẽ vẫn tiếp tục dao động trong biên độ hẹp 900-917, cho đến khi lực mua đủ mạnh đẩy VN-Index bứt phá khỏi vùng đi ngang mới có thể tiếp diễn xu hướng tăng trước đó. Điểm tích cực là VN-Index vẫn được hỗ trợ mạnh bởi hai đường MA10 và MA20. Những nhịp rung lắc nếu không làm mất mốc hỗ trợ thì thị trường vẫn có thể tiến tới vùng 930 – 940 điểm.
Hiện tại, chúng tôi đưa ra 2 kịch bản có thể xảy ra
Kịch bản 1: Xác suất 60% kịch bản thị trường tiếp tục xu hướng tăng kéo dài từ đầu tháng 8. Trong tuần tới nếu lực cầu đủ mạnh và có thể bứt lên khỏi vùng đi ngang này thì có thể kéo thị trường lên tới vùng 930 – 940 điểm
Kịch bản 2: Xác suất 40% kịch bản thị trường xảy ra phân phối, giảm xuống vùng 870-880. Yếu tố thanh khoản cao khi thị trường đi ngang trong biên hẹp vào các phiên sắp tới sẽ củng cố thêm cho kịch bản này xảy ra. Cần chú ý khi thị trường đánh mất ngưỡng hỗ trợ 900 điểm.

Quan điểm đầu tư
Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư lướt sóng nên tạm thời đóng các vị thế mua của mình để bảo toàn lợi nhuận, đợi thị trường xác nhận xu hướng mới giải ngân. Đối với các nhà đầu tư dài hạn thì vẫn có thể tiếp tục gom mua dần các mã đã có xu hướng tăng dài hạn. Hành động cho 2 kịch bản của thị trường:
Kịch bản 1: Gia tăng tỉ trọng khi thị trường xác nhận xu hướng tăng
Kịch bản 2: Nếu thủng mốc 900 thì nên tạm thời đóng hết các vị thế ngắn hạn và dài hạn. Nhịp điều chỉnh có thể kéo thị trường về 880 điểm hoặc sâu hơn là về vùng 780 điểm

Cổ phiếu quan tâm
- Nhóm ngành ngân hàng: SHB, LPB, MBB
- Nhóm phân bón, hóa chất: BFC, CSV, DCM
- Nhóm ngành thép: NKG, HPG, HSG
- Nhóm ngành nhựa: DAG, BMP
- Nhóm ngành xây dựng: HBC, CII, DIG
- Nhóm ngành đường: QNS, SLS
- Khác: PVD, DBC, MPC
Trả lời nhanh Hiển thị Trả Lời Nhanh
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Gửi chủ đề Trả lời
Di chuyển  
Bạn có thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn có thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn có thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Bản quyền © Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT.