Thông báo

Icon
Error

[VN-Index] Nhận định thị trường tuần từ 14/9 - 18/9/2020
Hồ Mai Ngọc Linh
#1 Đã gửi : 14/09/2020 lúc 06:14:29(UTC)

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
Tổng quan VN-Index
VN-Index trải qua một tuần điều chỉnh sau khi chạm tới vùng kháng cự 900 điểm và đóng cửa ở mức 888,97 điểm. Sau phiên giảm khá mạnh ngay thứ Hai đầu tuần, thị trường có dấu hiệu dao động trong một biên độ hẹp từ 882-890 điểm. Thanh khoản duy trì ở mức khoảng hơn 4.000 tỷ/phiên. Nhìn chung, trong nhịp điều chỉnh thanh khoản như vậy không phải là tín hiệu xấu cho thị trường.

Nhận định tuần tiếp theo 14/9 – 18/9
• VN-Index đang khá giằng co tại vùng 880 điểm nhưng chưa có áp lực bán tháo xảy ra. Tuần tiếp theo có thể là tuần quyết định xem VN-Index sẽ tiếp tục tăng hay đi ngang trong biên độ hẹp. Nếu tuần tiếp theo VN-Index không vượt qua được MA10 trên khung đồ thị ngày thì có thể thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh và khả năng biên độ dao động sẽ hạ xuống quanh vùng 860-880 điểm. Ngược lại, nếu giá vượt MA10 với thanh khoản tích cực có thể là dấu hiệu kết thúc nhịp điều chỉnh ngắn hạn và VN-Index hướng tới mốc đỉnh cũ 900 điểm.
• Về mặt chỉ báo, MACD trên khung đồ thị tuần vẫn tăng nhưng trên đồ thị đang có dấu hiệu giảm dần. Khi MACD trên khung ngày chính thức cắt xuống dưới đường Signal sẽ là dấu hiệu xác nhận cho sự tiếp diễn của nhịp điều chỉnh ngắn hạn này.

Hiện tại, chúng tôi đưa ra 2 kịch bản có thể xảy ra
Kịch bản 1: Là kịch bản với kỳ vọng tích cực hơn khi VN-Index vẫn có thể tiếp tục xu hướng tăng. Thị trường có thể điều chỉnh 1-2 phiên đầu tuần và sau đó quay trở lại xu hướng tăng hoặc sang tuần thị trường sẽ tiếp tục tăng luôn, vượt 900 điểm.
Kịch bản 2: Kịch bản này sẽ theo hướng VN-Index giảm giống như vùng đỉnh cũ tháng 6. Nếu thị trường tiếp tục điều chỉnh giảm và xuyên thủng vùng hỗ trợ 860 điểm với thanh khoản khoảng hơn 5.000 tỷ/phiên thì đây sẽ là sự xác nhận cho xu hướng giảm này. Ở góc độ tiêu cực thì thị trường có thể giảm về vùng 780 điểm.

Quan điểm đầu tư
Xác suất xảy ra cho 2 kịch bản trên là 50-50. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên đợi thị trường xác nhận mới đưa ra quyết định đầu tư. Đối với các nhà đầu từ ngắn hạn thì cần bảo toàn vốn bằng cách hạ tỉ trọng, không giải ngân nhiều khi thị trường vẫn đang điều chỉnh. Đối với các nhà đầu tư dài hạn thì đây là thời điểm có thể xem xét giải ngân dần những mã có xu hướng dài hạn tốt.
Client85875
#2 Đã gửi : 15/09/2020 lúc 05:49:21(UTC)

Cảm ơn: 1 lần
Bài viết hữu ích. Cám ơn bạn Linh
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Bản quyền © Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT.