Thông báo

Icon
Error

QBS - VÔ CÙNG TIỀM NĂNG
Client11618
#1 Đã gửi : 09/12/2016 lúc 11:18:30(UTC)

[ QBS là một doanh nghiệp tăng trưởng, có tiềm năng rất lớn để bứt phá trong tương lai. Có một số điểm chia sẻ cùng nhà đầu tư tham khảo:

1. Giá trị sổ sách = 12.000 đ (giá thị trường 4.580 đ), cổ tức bằng tiền trả hàng năm từ 5%-10%. (so thị giá hiện tại tương đương 11% đến 21% lãi suất một năm).

2. QBS hiện chiếm 50% thị phần xuất khẩu DAP của cả nước và 20% thị phần xuất khẩu các loại phân bón còn lại của cả nước.

3. Việt Nam hiện tại có 2 nhà máy sản xuất DAP (Đình Vũ và DAP2 Lào Cai ), trong đó QBS là cổ đông chiến lược lớn thứ 2 của DAP Đình Vũ chiếm 19,5% cổ phần vốn điều lệ 1,4 nghìn tỷ, cổ đông lớn nhất là Tập đoàn hóa chất Việt Nam. DAP Đình Vũ vào tháng 10/2016 đã sản xuất thành công phân bón có hàm lượng đạm trên 64% trên quy mô công nghiệp.

4. QBS hiện có nhà máy sản xuất phân NPK Đình Vũ, công suất 50.000 tấn/ năm và đang mở rộng công suất 100.000 tấn/năm .

5. QBS là một trong 2 nhà nhập khẩu và phân phối lưu huỳnh lớn nhất Việt Nam, QBS chiếm 50% thị phần. Trong nước hiện tại mới sản xuất đáp ứng 1% nhu cầu cả nước. Tiềm năng vô cùng lớn.

6. QBS là một trong 2 nhà nhập khẩu và phân phối axit sunphuaric lớn nhất Việt Nam, chiếm 40%, còn lại CSV – Công ty hóa chất cơ bản Miền Nam chiếm 55% . Trong nước hiện tại mới sản xuất đáp ứng 5% nhu cầu của cả nước.

7. QBS hiện có hệ thống kho ngoại quan và cảng cản IDC lớn nhất cả nước, ở những vị trí đặc biệt quan trọng gần khu cửa khẩu và cảng biển của Việt Nam. Đang là mảng mang lại tỷ suất lợi nhuận rất cao, trên 80%. Trong tương lai, mảng Dịch vụ xuất nhập khẩu sẽ có tăng trưởng cao hơn nhờ một dự án đầu tư mới là dự án ICD Quảng Bình - Đình Vũ, đây được coi là trung tâm của dịch vụ logistics tại Hải Phòng. ICD Quảng Bình - Đình Vũ là một tổ hợp bao gồm kho thường, kho ngoại quan, kho bảo quản thực phẩm đông lạnh, kho CFS, bãi trung chuyển hàng hóa, deport lưu chứa container cung cấp hậu cần cho một hệ thống cảng biển và các công ty vận tải biển, tiếp vận hàng hóa quốc tế. ICD Quảng Bình - Đình Vũ có tổng diện tích 20 ha tính đến giai đoạn II và dự kiến là 26 ha tính đến giai đoạn III. ICD Quảng Bình - Đình Vũ có hạ tầng là cảng cạn với kiến trúc thượng tầng của một địa điểm thông quan hàng hóa nội địa. Theo QBS, đây là mô hình đầu tiên và duy nhất trên địa bàn Hải Phòng (ICD Tân Cảng Hải Phòng mới chỉ được công nhận là cảng cạn, chưa được chấp thuận làm địa điểm thông quan hàng hóa nội địa)
Ngoài ra, ICD Đình Vũ cũng nằm tại vị trí rất thuận lợi của khu công nghiệp Khu công nghiệp Đình Vũ - Cát Hải. ICD -Đình Vũ cách các cảng container lớn chỉ 1-2Km; cách cảng nước sâu Lạch Huyện 10 Km; cách cầu Bạch Đằng, điểm đầu của cao tốc Hải Phòng - Hạ Long và cao tốc Hải Phòng - Hà Nội 3 Km và nằm trên tuyến đường sắt liên vận Hải Phòng - Hà Nội - Lào Cai - Côn Minh (Trung Quốc). Bao quanh IDC-Đình Vũ là 3 tuyến đường bộ có chiều rộng 68m (đường KCN Đình Vũ, đường KCN Minh Phương, đường nối cầu Lạch Huyện và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng; Hải Phòng - Hạ Long), đây là yếu tô rất thuận tiện cho hoạt động của phương tiện ra vào cảng cạn.
Theo lãnh đạo QBS, ICD -Đình Vũ sẽ được tập trung phát triển thành một điểm trung chuyển hàng hóa lớn nhất của toàn bộ khu vực Bắc Bộ. Đây cũng là nơi sơ chế, chia nhỏ và đóng gói hàng hóa để trung chuyển sang các tỉnh phía tây Trung Quốc (tận dụng lợi thế của cảng nước sâu Lạch Huyện và các tuyến đường sắt và đường cao tốc đã hình thành). Dự kiến cảng cạn của QBS sẽ mang về doanh thu hàng năm giai đoạn 1 là 400 tỷ với tỷ suất lợi nhuận khoảng 20%.

8. Cổ đông ngoại dự kiến mua giá không thấp hơn 10K trong đợt phát hành riêng lẻ tăng vốn điều lệ lên hơn 800 tỷ trong quý 4/2016 (click: http://s.cafef.vn/qbs-20...-2-nha-dau-tu-ngoai.chn)

9. Giá phân bón DAP Đình Vũ đang ở mức thấp và liên tục tăng trở lại từ đầu tháng 12.2016 (click: http://www.dap-vinachem....-ure-lien-tuc-tang.aspx)

10. Với doanh thu vài ngàn tỷ một năm cùng với tốc độ tăng trưởng doanh thu lớn, số lượng cổ phiếu niêm yết chỉ 64 triệu cổ.

Với những lợi thế QBS đang có, đây sẽ là cổ phiếu được đánh giá có tiểm năng vô cùng lớn trong thời gian sắp tới.Trên đây là đôi điều chia sẻ cùng nhà đầu tư để các bạn tham khảo, có thêm các thông tin để quyết định sáng suốt trong thị trường này. Chúc các bạn thành công[/b]
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Bản quyền © Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT.