Thông báo

Icon
Error

Có ai biết, ngày hôm nay NĐT bán tháo cổ phiếu?
Client89801
#1 Đã gửi : 04/05/2015 lúc 08:05:31(UTC)

Cảm ơn: 4 lần
Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
Phiên sáng và suốt cả phiên chiều 04/5/2015, lực bán dồn dập đủ mọi nghành nghề. Có cổ phiếu từ tăng trần quay về giá sàn rất nhanh chóng.
Ai cũng nói có 2 nguyên nhân:
1/Theo ''triết lý âm mưu'' là tháng 5 của năm là tháng bán tháo trong năm, thị trường thế giới đều quay đầu nên thị trường Vietnam cũng không nằm ngoài lệ đó.
2/Giàn khoan China đang rục rịch xuống biển đông để tha neo.
3/Tâm lý sợ hãi mất tiền của NĐT khi thấy ai cũng bán nên họ bán theo cho bớt sợ .
Có NĐT nào biết nguyên nhân khác không?
Phùng Thị Minh Phúc
#2 Đã gửi : 06/05/2015 lúc 10:26:16(UTC)

Cảm ơn: 7 lần
Được cảm ơn: 32 lần trong 22 bài viết
Dear bạn,

Tổng hợp các thông tin ảnh hưởng đến thị trường hiện tại:

+ Vấn đề dòng tiền vào thị trường chưa được ổn định;

+ vấn đề tâm lý tháng 5 “ sell in May and go away”: khi lịch sử lặp lại liên tục, niềm tin về nó càng được củng cố thì việc nó xảy ra càng dễ dàng, cụ thể ngày giao dịch đầu tiên của tháng năm chỉ số VN-Index giảm đến 17.32 điểm (3.08%), chỉ số HNX-Index giảm đến 2.8 điểm (3.38%).

+ vấn đề Giàn khoan Hưng Vượng: Thông tin Trung Quốc đưa giàn khoan nước sâu đã được các trang mạng công bố, hiện vẫn chưa có thông tin cho biết giàn khoan đang đi đâu, về đâu, nhưng với tâm lý yếu của nhà đâu tư Việt Nam, việc có chút động đậy mang yếu tố nhạy cảm về chính trị, thì phương cách tốt nhất là “ chạy”.

+ vấn đề thông tư 200: Hồi tố doanh thu Bất động sản, ảnh hưởng đến lợi nhuận của các công ty Bất Động sản, TT200 đưa ra các quy định về kế toán ghi nhận doanh thu BĐS mà Quyết định 15 trước đây chưa có quy định cụ thể. Theo đó, doanh nghiệp là chủ đầu tư không được ghi nhận doanh thu bán BĐS theo tiến độ xây dựng hoặc theo số tiền thu trước của khách hàng theo tiến độ. Nếu theo thỏa thuận, chủ đầu tư giao nhà thô và khách hàng có quyền hoàn thiện nội thất của BĐS hoặc chủ đầu tư thực hiện việc hoàn thiện nội thất của BĐS theo đúng thiết kế, yêu cầu của khách hàng thì doanh thu chỉ được ghi nhận khi hoàn thành, bàn giao phần xây thô cho khách hàng. Đối với BĐS phân lô bán nền, doanh thu chỉ được ghi nhận sau khi chuyển giao nền đất cho khách hàng.
Các doanh nghiệp là chủ đầu tư BĐS trước đây đã ghi nhận doanh thu đối với số tiền thu trước của khách hàng theo tiến độ, nếu công trình chưa hoàn thành trước thời điểm TT200 có hiệu lực thì phải sửa chữa sai sót đã ghi nhận doanh thu và hồi tố BCTC

+vấn đề Thông tư 02: Hệ thống phân loại nợ xấu theo chuẩn mới được thực thi, nợ xấu sẽ gia tăng. Ngân hàng Nhà nước vừa cập nhật dữ liệu về tỷ lệ nợ xấu trong tổng dư nợ tín dụng của hệ thống. Cụ thể, tính đến hết tháng 1/2015, tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống tăng 3,49%, so với mức 3,25% tháng 12/2014. Nợ xấu gia tăng sẽ buộc các ngân hàng thương mại phải tăng trích lập dự phòng, do đó sẽ bào mòn lợi nhuận.

+ vấn đề tỷ giá: Cơn sóng ngầm về tỷ giá tiếp diễn khi các NHTM liên tục điều chỉnh tăng tỷ giá USD/VND trong ngày hôm qua (04-05). Chiều 4-5, giá đô la Mỹ niêm yết bán ra tại quầy của các ngân hàng đồng loạt tăng thêm 20-30 đồng so với ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ (27-4). Tại ngân hàng Vietcombank, giá đô la Mỹ bán ra được niêm yết ở mức 21.650 đồng mua được 1 đô la Mỹ, tăng 20 đồng so với ngày 27-4. Tại ngân hàng Vietinbank và Techcombank, tỷ giá niêm yết ở mức 21.655 đồng/đô la Mỹ.

+vấn đề giá xăng dầu: Giá xăng dầu trong nước tăng, sau hiệu ứng tăng thuế bảo vệ môi trường và sau quãng thời gian giá dầu thế giới tăng khá mạnh lên trên 60 usd/thùng.
1 người cảm ơn Phùng Thị Minh Phúc cho bài viết.
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Bản quyền © Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT.