Thông báo

Icon
Error

Gửi chủ đề Trả lời
Dòng tiền khối ngoại đổ vào TTCK Việt Nam phải chăng nhờ khủng hoảng từ Thái Lan?
LÊ HỒNG PHÚC
#1 Đã gửi : 21/01/2014 lúc 04:53:22(UTC)

Cảm ơn: 7 lần
Được cảm ơn: 35 lần trong 23 bài viết
Là đất nước có nền kinh tế phát triển trong khu vực, Thái Lan đã thu hút được đáng kể nguồn vốn ngoại vào các thị trường tài chính trong nhiều chục năm qua. Tuy nhiên, đất nước này đã từng hứng chịu nhiều đợt rút vốn mạnh, làm cầu ngoại tệ tăng cao, đồng nội tệ suy giảm. Điển hình trong là khủng hoảng tài chính khu vực Đông Á năm 1998.
Hiện tại, khủng hoảng chính trị lại tiếp tục đẩy Thái Lan vào một vòng xoáy tháo chạy của các nhà đầu tư nước ngoài. 4 tỷ USD đã được rút ra, nhiều quỹ lớn cũng giảm tỷ trọng cổ phiếu Thái Lan. (Anh chị vui lòng tham khảo thêm tại đây)
Cũng thật trùng hợp là trong thời gian ngắn vừa qua, khối ngoại mua ròng đột biến 814 tỷ đồng từ 13/1/2014 đến 17/1/2014.
Theo quan điểm của em, đây cũng là một lý do góp phần cộng hưởng với những tín hiệu khả quan khác của thị trường, thúc đẩy khối ngoại mua mạnh và đẩy VN Index vượt hết ngưỡng kháng cự này đến ngưỡng tâm lý khác.
1 người cảm ơn LÊ HỒNG PHÚC cho bài viết.
PHẠM NGỌC TÚ
#2 Đã gửi : 22/01/2014 lúc 03:57:01(UTC)

Cảm ơn: 13 lần
Được cảm ơn: 45 lần trong 37 bài viết
Dòng tiền khối ngoại đổ vào TTCK Việt Nam thời gian qua theo mình nghĩ đến từ việc các quỹ ETF huy động được thêm vốn, đồng thời các chỉ số vĩ mô của Việt Nam hiện tại chắc cũng đủ điều kiện để các quỹ ngoại " dòm ngó".

Năm 2014 trở đi mình dự đoán sẽ có trào lưu về việc thành lập các quỹ đầu tư, nhờ dự đoán lợi nhuận thu được từ ngành này cao hơn so với những ngành khác trong những năm sắp tới.
Trả lời nhanh Hiển thị Trả Lời Nhanh
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Gửi chủ đề Trả lời
Di chuyển  
Bạn có thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn có thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn có thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Bản quyền © Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT.