Thông báo

Icon
Error

Gửi chủ đề Trả lời
Vàng vẫn nằm trong xu hướng giảm - không hấp dẫn để đầu tư
VÕ THỊ ANH TRANG
#1 Đã gửi : 25/12/2013 lúc 04:31:10(UTC)

Cảm ơn: 38 lần
Được cảm ơn: 60 lần trong 44 bài viết
Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố giảm quy mô gói QE3 vì nền kinh tế Mỹ đã có đủ dấu hiệu hồi phục, nhiều nhà đầu tư vàng đã vội vàng bán tháo để chuyển hướng sang các tài sản khác. Trong năm nay, SPDR Gold Trust chiếm 40% thị phần trong các quỹ ETFs) đã bán ra kỷ lục 450 tấn vàng, đưa lượng nắm giữ xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm.
Từ đầu năm tới nay giá vàng đã giảm xấp xỉ 30% và nhiều dự báo cho rằng trong năm mới 2014, giá vàng sẽ chọc thủng mức thấp của tháng 4/2010 đó là dưới 1.050 USD/ounce.
Tại thị trường trong nước, vào lúc 8h59 sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức mua vào 35,02 triệu đồng/lượng và bán ra 35.10 triệu đồng/lượng.
Với dự đoán của các chuyên gia, sang năm 2014 vàng vẫn có xu hướng giảm nên nhà đầu tư không nên đầu tư vào vàng. Vàng đã không còn là kênh hấp dẫn như trước. Nhà đầu tư vàng có thể chuyển sang các kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn. Cụ thể như chứng khoán vì năm 2014 hứa hẹn là năm kinh tế Việt Nam đã dần ổn định, đang có nhiều cơ hội để tăng trưởng. Nên năm 2014 là năm kênh đầu tư chứng khoán khá hấp dẫn với nhiều cơ hội đang chờ đón nhà đầu tư.big hug
NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
#2 Đã gửi : 26/12/2013 lúc 10:44:24(UTC)

Cảm ơn: 35 lần
Được cảm ơn: 82 lần trong 62 bài viết
Nhờ bàn tay can thiệp bình ổn của Ngân hàng Nhà nước như chính sách độc quyền vàng miếng, đấu thầu vàng giúp các TCTD tất toán trạng thái huy động và cho vay vàng, dòng vốn trước đây tập trung vào vàng đã phần nào được linh hoạt chảy vào các kênh đầu tư khác có tính thanh khoản cao hơn, ví dụ như kênh Chứng khoán.

Một lý do nữa khiến người dân không còn mặn mà đầu tư vào vàng đó là lo sợ giá sẽ giảm hơn nữa. Các dự báo đều cho rằng năm 2014 tiếp tục thê thảm với vàng, giá có thể lùi về 1.000 USD/ounce tức quy đổi tương đương chưa đến 26 triệu đồng/lượng.
Trả lời nhanh Hiển thị Trả Lời Nhanh
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Gửi chủ đề Trả lời
Di chuyển  
Bạn có thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn có thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn có thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Bản quyền © Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT.