Thông báo

Icon
Error

Giá vàng tăng nhưng triển vọng u ám
Cường
#1 Đã gửi : 07/03/2013 lúc 08:28:07(UTC)


Được cảm ơn: 25 lần trong 20 bài viết
Theo nhận định của giới phân tích, ngày càng có ít người tham gia vào thị trường kim loại quý do nhu cầu an toàn không còn. Giờ đây người ta thích mua chứng khoán hơn.

Giá vàng trên thị trường thế giới tăng trong ngày 6/3 tuy nhiên giới phân tích e ngại đà tăng sẽ khó bền vững khi mà thị trường chứng khoán phố Wall lại tiếp tục lập kỷ lục mới. Dòng tiền sẽ dịch chuyển sang chứng khoán nhiều hơn là nhu cầu an toàn trong vàng.

Thị trường đi lên phiên qua chủ yếu nhờ thông tin các ngân hàng trung ương tiếp tục mua vàng. Hàn Quốc cho biết đã mua vào hơn 20 tấn vàng trong tháng 2, tương đương tăng 24% so với cuối tháng 1. Nhiều người cũng có niềm tin sau đợt bán tháo vừa qua, các quỹ ETF có thể sẽ gom hàng trở lại bù trạng thái.

Đóng cửa phiên, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.580,7 USD/ounce; vàng giao tháng 4 trong khi đó gần như không đổi so với phiên trước, ở mức 1.574,9 USD/ounce. Thị trường vàng giao ngay biên động trong biên độ hẹp dưới 20 USD/ounce.

Khối lượng giao dịch trên sàn kỳ hạn cũng giảm sút và thấp hơn 20% so với bình quân 30 ngày.

Từ đầu năm tới nay, giá vàng đã giảm 6% và mất 18% kể từ mức cao kỷ lục 1.920 USD/ounce thiết lập hồi tháng 9/2011.

Theo nhận định của giới phân tích, ngày càng có ít người tham gia vào thị trường kim loại quý do nhu cầu an toàn không còn. Trong khi đó, thị trường chứng khoán lại lập hết kỷ lục này đến kỷ lục khác, giữa lúc nền kinh tế có nhiều dấu hiệu tốt khiến người ta muốn sở hữu cổ phiếu hơn các tài sản khác.

Ngọc Toàn

Theo Reuters
Nguyễn Văn Dũng
#2 Đã gửi : 08/03/2013 lúc 05:04:15(UTC)


Thanks: 90 times
Được cảm ơn: 262 lần trong 157 bài viết
Với thị trường vàng trong nước, hi vọng cùng những sự can thiệp quyết liệt của NHNN, sẽ dần ổn định hơn những năm trước. Các ngân hàng thương mại cũng không còn được huy động vàng để rồi từ đó bán đi, lấy tiền VND để cho vay như một số Ngân hàng đã làm. Giao dịch vàng sẽ không còn sôi động như trước, người dân sẽ giảm việc mua vàng vật chất và dòng tiền sẽ được đổ thêm vào sản xuất kinh doanh và thị trường chứng khoán,....

Chúng ta cùng hi vọng như vậy nhỉ big grin
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Bản quyền © Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT.