Thông báo

Icon
Error

Giá vàng thế giới dự báo tiếp tục giảm tuần tới
Cường
#1 Đã gửi : 21/10/2012 lúc 02:59:42(UTC)


Được cảm ơn: 25 lần trong 20 bài viết
Giá vàng ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp và dự báo sẽ tiếp tục suy yếu trong tuần tới.
Giá vàng giảm mạnh phiên cuối tuần do nhà đầu tư bán tháo trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu còn nhiều rủi ro. Thủ tướng Đức Angela Merkel tiếp tục đặt những rào cản mới cho việc sử dụng quỹ cứu trợ của eurozone để đối phó với khủng hoảng nợ khu vực. Các lãnh đạo châu Âu thất bại trong việc đàm phán cứu trợ Tây Ban Nha sau hai ngày họp.

Giá vàng trong tuần này còn đối mặt với nhiều số liệu kinh tế thất vọng về thất nghiệp Mỹ, doanh số bán nhà Mỹ, tăng trưởng kinh tế Trung Quốc.

Phiên cuối tuần, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex giảm 20,7 USD xuống còn 1.724 USD/oz, giảm 2% so với tuần trước và là tuần giảm thứ 2 liên tiếp.

Trong khảo sát giá vàng tuần này của Kitco, trong số 24 chuyên gia trả lời khảo sát có 6 người dự báo giá tăng, 13 người dự báo giá giảm và 5 người có ý kiến trung lập.

Trong vài tuần gần đây, thị trường vàng chứng kiến lực mua vào mạnh mẽ do kỳ vọng kích thích kinh tế của các ngân hàng trung ương và việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tung gói nới lỏng tiền tệ lần 3. Tuy nhiên, lực kích thích không đủ để giá vàng bứt phá lên ngưỡng 1.800 USD/oz. Cùng với một vài số liệu gần đây cho thấy tín hiệu phục hồi của nền kinh tế Mỹ, nhà đầu tư bắt đầu hoài nghi về triển vọng Mỹ nới lỏng tiền tệ.

Hơn nữa, trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp diễn ra vào ngày 6/11, nhà đầu tư có tâm lý thận trọng hơn và hoạt động chốt lời diễn ra.

Các nhà đầu tư cho biết, áp lực bán tháo sẽ còn ảnh hưởng mạnh hơn nữa lên giá vàng khi ngay tuần trước đó, các quỹ phòng hộ mua ròng nhiều nhất 14 tháng.

Charles Nedoss, chiến lược gia cấp cao tại hãng tư vấn tài chính Kingsview Financial dự đoán tuần tới giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex có thể về vùng 1.720 USD/oz, gần mốc trung bình động 50 ngày. Và nếu tồi tệ hơn, giá vàng còn có thể rơi về mốc 1.668 USD/oz - trung bình động 200 ngày.

Tuần tới có một vài sự kiện có thể tiếp tục ảnh hưởng đến giá vàng. Cuối tuần này, hai vùng Galicia và Basque của Tây Ban Nha sẽ tổ chức bầu cử. Chuyên gia cho biết, có thể chính phủ Tây Ban Nha muốn sự kiện này diễn ra trước khi nước này quyết định chính thức xin cứu trợ từ eurozone.

Andrew Busch, chuyên gia tiền tệ và chính sách công tại BMO thì nhận định, các sự kiện then chốt tuần tới sẽ là chỉ số quản lý thu mua PMI của Trung Quốc vào thứ Ba ngày 23/10, và bài phát biểu của chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) trước quốc hội Đức vào thứ Tư ngày 24/10.

Tuần tới cũng sẽ diễn ra cuộc họp hai ngày của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) kết thúc vào tứ Tư 24/10. Vào thứ Sáu 26/10, số liệu GDP quý III của Mỹ dự kiến sẽ được công bố. MarketWatch dự báo GDP quý III sẽ ở mức 1,6%.
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Bản quyền © Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT.