Thông báo

Icon
Error

[VN-Index] Nhận định thị trường tuần từ 28/9 - 2/10/2020
Hồ Mai Ngọc Linh
#1 Đã gửi : 28/09/2020 lúc 05:31:34(UTC)

Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
Tổng quan VN-Index
Tuần vừa qua tiếp tục là một tuần tăng điểm của VN-INDEX khi đóng cửa phiên cuối tuần ở mốc 908,27 điểm. Tuy nhiên thị trường cũng chưa cho thấy sự tăng giá chắc chắn vì giá vẫn biến động trong biên độ khá hẹp. Trong tuần, đã có lúc thị trường chạm đến mốc cao nhất là 914,51 điểm, tuy nhiên đà tăng đã suy giảm do chịu lực bán từ 2 phiên cuối tuần. Thanh khoản không quá đột biến so với tuần trước đó.

Nhận định tuần tiếp theo 28/9-2/10
• Về mặt xu hướng, VN-INDEX vẫn đang giữ được xu hướng tăng ngắn hạn và tăng điểm khá tốt so với tuần trước. VN-Index tiếp tục đi trong biên hẹp ở vùng giá từ 903-912 điểm.Tuần tới nếu có thể thể tiếp tục duy trì điểm số trên vùng 900 điểm thì khả năng VN-Index sẽ có cơ hội chạm tới vùng 940 điểm. Điểm số tăng đi kèm thanh khoản tăng dần sẽ là yếu tố củng cố cho xu hướng tăng này.
• Về mặt chỉ báo, giá nằm trên các đường MA ngắn hạn, RSI hướng lên thể hiện cho một xu hướng tăng. MACD mặc dù đã cho tín hiệu giao cắt xuống dưới Signal nhưng chưa cho tín hiệu rõ ràng.

Hiện tại, chúng tôi đưa ra 2 kịch bản có thể xảy ra
Kịch bản 1: VN-Index vẫn có thể tiếp tục xu hướng tăng nếu như không có sự điều chỉnh quá mạnh đẩy thị trường về dưới mốc 900 điểm. Khi đó, VN-Index có thể sẽ bứt phá lên và tiếp tục tiến về vùng 935 – 940 điểm.
Kịch bản 2: Là kịch bản giảm giá của thị trường. Ngược lại với kịch bản trên, nếu nến tuần sau là nến đỏ phá ngưỡng 900 thì trước mắt VN-Index có thể sẽ quay lại vùng đi ngang trước đó là vùng 880 điểm. Nếu giảm mạnh phá vỡ vùng hỗ trợ này thì nhiều khả năng thị trường sẽ bước vào một pha giảm giá lớn.

Quan điểm đầu tư
Theo chúng tôi, kich bản tăng giá có thể sẽ có xác suất cao hơn, tuy nhiên không tránh khỏi các nhịp điều chỉnh diễn ra trong tuần tới. Nhà đầu tư cần theo dõi các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn như vùng 900 điểm, nếu bị phá vỡ sẽ cần thực hiện các hành động bán chốt lời ngắn hạn, cắt giảm margin để chờ thị trường điều chỉnh. Nếu không vi phạm ngưỡng 900 điểm, nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục gia tăng tỉ trọng đối với các mã cổ phiếu đã nắm giữ vị thế trước đó.
Hành động theo các kịch bản chúng tôi đưa ra ở trên:
+ KB1: Tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, canh chốt lời khi thị trường tiến sát vùng 930 – 940 điểm
+ KB2: Đánh mất hỗ trợ 900 điểm, bán giảm tỷ trọng cổ phiếu và hạ margin để đảm bảo an toàn cho tài khoản

Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Bản quyền © Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT.