Thông báo

Icon
Error

Gửi chủ đề Trả lời
Chứng khoán chiều 25/10: Nỗ lực đến phút chót, VN-Index chốt trên 830 điểm
PHẠM KINH THIÊN
#1 Đã gửi : 25/10/2017 lúc 08:31:43(UTC)


Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
Thị trường không thật sự bùng nổ trong chiều nay nhưng các blue-chip lại mạnh hơn và kiên trì kéo VN-Index lên. Đúng 10 phút cuối trước phiên đóng cửa, chỉ số đã chốt trên 830 điểm...

[​IMG]
VN-Index tăng tốt chiều nay do các trụ mạnh hơn.

LAN NGỌC

25/10/2017 17:05

Thị trường không thật sự bùng nổ trong chiều nay nhưng các blue-chip lại mạnh hơn và kiên trì kéo VN-Index lên. Đúng 10 phút cuối trước phiên đóng cửa, chỉ số đã chốt trên 830 điểm.

Kết quả của những nỗ lực bền bỉ đã thành công lúc 14h20, VN-Index vượt qua 830 điểm và leo dần lên chậm chạp. Chốt đợt khớp lệnh liên tục, chỉ số dừng ở 830,45 điểm.

Khoảng cách này là quá mong manh và nếu như lại có thêm một cú đánh sập lúc đóng cửa, VN-Index có thể lại để mất mốc 830 điểm một lần nữa. Rất may là đã không có biến động bất ngờ nào xảy ra thêm và SAB lại được đẩy lên cao hơn như một biện pháp bảo hiểm cho khả năng các cổ phiếu khác bị xả.

SAB có hơn 3.000 cổ phiếu quăng vào mua ATC. Tuy nhiên khối ngoại lại căn bán ra và chặn cơ hội tăng cao hơn. Dù sao SAB đóng cửa vẫn tăng thêm 2.100 đồng so với thời điểm chốt đợt khớp lệnh liên tục, thu hẹp mức giảm so với tham chiếu còn 0,39%. Nhờ có SAB tăng cao hơn nên dù khá nhiều blue-chips phải chấp nhận đứng im lúc đóng cửa, VN-Index vẫn nhích lên được 830,69 điểm, tăng 0,66% so với tham chiếu.

Đợt đóng cửa cuối ngày hôm nay không có đột biến, cả tốt lẫn xấu. Điều này đã giúp bảo lưu thành quả của phiên chiều nay. VN-Index đã tăng so với phiên sáng khoảng 0,38%. Trong khi đó VN30-Index đóng cửa tăng 0,76% so với tham chiếu, tức là đã tăng 0,37% so với phiên sáng.

Mức tăng thêm của VN30-Index chậm hơn VN-Index một chút chủ yếu là vấn đề kỹ thuật. Thực tế rổ Vn30 chính là động lực tăng của thị trường chiều nay. Rổ này đã có 18 cổ phiếu tăng cao hơn phiên sáng, 9 mã giảm thấp hơn. Số tăng thêm ghi nhận đầy đủ các cổ phiếu hàng đầu như VNM, VIC, VCB, MWG, MSN, GAS, CTG, BID, BVH…

Mặc dù giá có cải thiện khá nhiều so với phiên sáng nhưng thanh khoản chiều nay vẫn không khởi sắc. Giá trị khớp lệnh tăng thêm chỉ là 1.309,4 tỷ đồng, cao hơn chiều hôm qua khoảng 2%. Các cổ phiếu vốn hay tạo thanh khoản cho thị trường như ROS, HPG, VNM… cũng giảm giao dịch đáng kể.

Khối ngoại hôm nay có phiên xả hàng rất mạnh, trong đó có cả các giao dịch bán ròng thỏa thuận. Cụ thể, tổng giá trị mua vào tính chung hai sàn đạt 723,2 tỷ đồng, bán ra 881,7 tỷ đồng. Mức bán ròng gần 158,5 tỷ đồng là lớn nhất trong 12 phiên. Khối này cũng ghi nhận đã bán ròng liên tục 5 phiên gần đây với tổng giá trị ròng gần 516 tỷ đồng. Riêng 3 ngày đầu tuần này đã bán ròng xấp xỉ 271 tỷ đồng.

Trên sàn khớp lệnh, khối ngoại cũng bán ròng. Cụ thể, tổng giá trị mua đạt 127,5 tỷ đồng, tổng giá trị bán đạt 212,1 tỷ đồng. Giao dịch tập trung ở hai thái cực: Phía bán dồn chủ yếu vào HSG -68,1 tỷ đồng, NVL -10,3 tỷ. Phía mua là VNM 27,5 tỷ và FCN 7,7 tỷ đồng.
Anh Chị Nhà đầu tư cần một Nhà tư vấn giỏi, giàu kinh nghiệm Hỗ trợ Đầu tư thì vui lòng PM qua Hộp thư cho mình, "Mở tài khoản giao dịch chứng khoán miễn phí" để được Tư vấn đầu tư hiệu quả ![​IMG]
Công ty chứng khoán lớn Top 10
Phí giao dịch hấp dẫn chỉ 0.15%
Skype: daututangtruong

TÌM KIẾM DOANH NGHIỆP CÓ LỢI THẾ CẠNH TRANH BỀN VỮNG - WARREN BUFFETT
https://www.youtube.com/...v=jYGmCoG6xck&t=354s
Trả lời nhanh Hiển thị Trả Lời Nhanh
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Gửi chủ đề Trả lời
Di chuyển  
Bạn có thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn có thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn có thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Bản quyền © Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT.