Thông báo

Icon
Error

Gửi chủ đề Trả lời
Blog chứng khoán: Đỡ trụ có tìm được đồng thuận?
PHẠM KINH THIÊN
#1 Đã gửi : 23/10/2017 lúc 10:18:05(UTC)


Được cảm ơn: 1 lần trong 1 bài viết
Hiện tại nhiều trụ vẫn đang ở vùng đỉnh rất cao, số khác có nguy cơ gãy mức hỗ trợ...

HSX30 vẫn đang dao động ngày càng xấu đi.
ITRADER
23/10/2017 16:53
Hành động đẩy trụ hôm nay đã giúp các chỉ số chưa rơi vào trạng thái xấu, nhưng thị trường có đồng thuận hay không lại là chuyện khác.

Thị trường ngày 23/10/2017:

Giao dịch hôm nay quá xấu không cần biện hộ. Hệ số tăng giảm phản ánh một sự thất vọng to lớn đối với thời điểm thị trường quá khó nhằn.

Cổ phiếu sụt giảm rất mạnh bất chấp điểm số được kéo lên đã chứng minh sự thất vọng đó. Nói cho cùng thì chỉ số chỉ có lợi đối với phái sinh, còn danh mục cổ phiếu mới là tiền thật. Tiền mất đi thì không ai vui được.

Các giao dịch cắt lỗ lan rộng khắp thị trường và đẩy cổ phiếu càng lúc càng giảm sâu. Hệ số tăng/giảm quá kém cho thấy mức độ tổn thương là lớn. Blue-chips cũng giảm rất mạnh, trừ một vài mã được kéo giá.

ROS và SAB đã giữ VN-Index không thủng 820 cũng như VN30 không thoát ra khỏi kênh tăng ngắn hạn. Tuy nhiên đây mới là hành động đơn lẻ mang tính kỹ thuật. Rất khó nói liệu thị trường có đồng thuận với hành động đỡ điểm số như vậy hay không.

Thị trường tiếp tục phát đi các tín hiệu nguy hiểm hơn. Hôm nay bên bán hạ giá quyết liệt để thoát ra và là đơt bán đáng kể đầu tiên. Vẫn còn rất nhiều giao dịch bắt đáy. Thông thường thị trường sẽ có một nhịp hồi để kiểm tra sự đồng thuận đến mức nào.

Nếu hướng đi ít cản trở nhất của thị trường lúc này là giảm, thì các nhịp tăng sẽ có tuổi thọ ngắn và không thu hút được dòng tiền. Hiện tượng phân phối đã có từ nhiều phiên trước và lúc này cầu giá cao đã không còn đủ như trước. Người bán phải hạ giá xuống mới tìm kiếm được thanh khoản là một biểu hiện rất xấu khi thị trường ở vùng đỉnh cao.

Hiện tại nhiều trụ vẫn đang ở vùng đỉnh rất cao, số khác có nguy cơ gãy mức hỗ trợ. Hiện tượng phân hóa trong nhóm blue-chip đã có từ trước, giờ mỗi cổ đi một đường do bị chi phối bởi cung cầu tại chỗ. Khả năng đồng thuận để đảo ngược tình thế và nối dài nhịp tăng là khó khăn.

Chốt lại, thị trường hiện đang trong giai đoạn thay đổi xu thế và có khả năng rất cao là đi vào một nhịp điều chỉnh giảm. Hình thái điều chỉnh có thể đa dạng nhưng điểm chung vẫn là các nhịp tăng diễn ra ngắn và rủi ro cao cho các vị thế mới, do dòng tiền suy yếu không đủ để đẩy lên thật sự.

Trong quá khứ các nhịp điều chỉnh sau mùa kết quả kinh doanh quý 3 thường kéo dài vì ít có thông tin hỗ trợ đủ mạnh. Khi giá đã tăng đủ dài để các khoản đầu tư trung hạn thoát ra thì quá trình xây dựng lại danh mục sẽ rất lâu. Vì cổ phiếu tự nó có sức nặng nên các giao dịch dạng này sẽ chỉ quan tâm khi mức chiết khấu đủ tốt.
Trả lời nhanh Hiển thị Trả Lời Nhanh
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Gửi chủ đề Trả lời
Di chuyển  
Bạn có thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn có thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn có thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Bản quyền © Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT.