Thông báo

Icon
Error

Gửi chủ đề Trả lời
Nguyên nhân nhiều ngân hàng trì hoãn niêm yết
VÕ THỊ ANH TRANG
#1 Đã gửi : 02/06/2015 lúc 04:14:18(UTC)

Cảm ơn: 38 lần
Được cảm ơn: 60 lần trong 44 bài viết
Ngày 29-1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước có văn bản về việc niêm yết cổ phiếu trên TTCK của các ngân hàng thương mại cổ phần. Nhưng đã gần nửa năm trôi qua, vẫn chưa có ngân hàng nào triển khai. Lý do cho việc trì hoãn lên sàn được nhiều lãnh đạo ngân hàng đưa ra là do TTCK chưa tăng trưởng ổn định.
Tuy vậy, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng lý do chính để các ngân hàng trì hoãn lên sàn là những con số khó công khai minh bạch khiến nhiều ngân hàng không dám lên sàn. Và lý do khá quan trọng cản trở cho việc niêm yết của ngân hàng chính là sở hữu chéo, trong khi mục tiêu mà NHNN đặt ra cho hành trình niêm yết cổ phiếu của các ngân hàng là tránh sở hữu chéo.
Còn đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng trên sàn niêm yết, "sóng" của nhóm ngân hàng nổi lên trong thời gian gần đây đến chủ yếu từ lực cầu của khối ngoại, tính từ phiên ngày 04/5 đến giá đóng cửa ngày hôm nay VCB đã có có mức tăng giá rất ấn tượng gần 30%.
Như vậy các ngân hàng chậm niêm yết không thể đổ lỗi cho TTCK kém hấp dẫn mà sự trì hoãn này lại làm cho nhiều người đặt câu hỏi về "sức khỏe" nội tại của chính các ngân hàng. Và người thiệt thòi chính là cổ đông của của các ngân hàng đấy.
Trả lời nhanh Hiển thị Trả Lời Nhanh
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Gửi chủ đề Trả lời
Di chuyển  
Bạn có thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn có thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn có thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn có thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Bản quyền © Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT.