Thông báo

Icon
Error

Đồng USD giảm mạnh nhất trong hơn 1 năm
Cao Thế Kiên
#1 Đã gửi : 04/02/2015 lúc 10:57:27(UTC)

Được cảm ơn: 19 lần trong 13 bài viết
Số liệu cho thấy giới đầu tư đang tiếp tục rút vốn mạnh khỏi đồng USD do những kết quả kinh tế thất vọng của Mỹ trong khi mối lo ngại về tình trạng nợ của Hy Lạp lại đang được xoa dịu.

Chỉ số đôla ICE - chỉ số theo dõi biến động tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh khác - giảm gần 1% trong cả phiên. Cụ thể, EUR tăng mạnh lên mức cao nhất trong gần 2 tuần đạt 1,1534 USD trước khi giảm nhẹ về 1,1485 USD và tăng 1,28% so với USD trong cả phiên giao dịch.

Trong khi đó, USD cũng giảm nhẹ so với yên xuống 117,485 USD và giảm 0,29% so với franc xuống 0,9247 franc.

Đồng USD giảm giá chủ yếu do giới đầu tư đang mất dần niềm tin vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm nâng lãi suất khi các số liệu kinh tế gần đây đều đáng thất vọng. Tháng 12, số đơn hàng mới đặt mua hàng hóa sản xuất của Mỹ giảm mạnh trong tháng thứ 5 liên tiếp. Trước đó, số liệu của chính phủ lại cho biết, chi tiêu tiêu dùng trong tháng 12/2014 cũng giảm mạnh nhất 5 năm.

Với tình hình này, giới tài chính nhận định Fed sẽ không vội vàng nâng lãi suất trong thời gian tới. Trong khi USD suy yếu thì EUR lại bắt đầu phục hồi khi tân chính phủ Hy Lạp lên kế hoạch tháo gỡ bế tắc với các chủ nợ, xoa dịu lo ngại về Grexit - kịch bản xấu nhất khi Hy Lạp buộc phải rời khỏi nhóm Eurozone.
1 người cảm ơn Cao Thế Kiên cho bài viết.
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn có thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Bản quyền © Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT.